Blog Details

  • Home
  • Thành phố thông minh: Từ phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số đến tích hợp

Trong thế kỷ qua, dân số thế giới ngày càng chuyển đến sống ở các thành phố. Theo báo cáo tháng 6 năm 2018 từ McKinsey & Company, các thành phố hiện là “nơi sinh sống của hơn một nửa dân số thế giới và dự kiến ​​sẽ có thêm 2,5 tỷ cư dân mới vào năm 2050”.

Trong khi đó, một báo cáo của Liên Hợp Quốc năm 2018 đã lặp lại những phát hiện đó. Nó cho thấy rằng vào năm 2018, ước tính có khoảng 55,3% dân số thế giới “sống trong các khu định cư đô thị”. Báo cáo của Liên Hợp Quốc tiếp tục dự đoán rằng vào năm 2030, các khu vực đô thị sẽ là nơi sinh sống của 60% dân số thế giới – và cứ ba người thì có một người sống ở các thành phố có ít nhất nửa triệu cư dân.

Ở một số “siêu đô thị” trên thế giới (những nơi có 10 triệu người trở lên), mức tăng trông lớn đến kinh ngạc. Báo cáo của Liên Hợp Quốc dự đoán rằng dân số của Thành phố Mexico, chẳng hạn, sẽ tăng từ 21,58 triệu người vốn đã khổng lồ vào năm 2018 lên 24,11 triệu người vào năm 2030!

Trên thực tế, nó dự đoán rằng vào năm 2030, dự báo sẽ có 752 triệu người sống trong 43 siêu đô thị trên khắp thế giới, nơi có ít nhất 10 triệu dân, chiếm 8,8% dân số toàn cầu. Tính đến năm 2018, chỉ có 33 thành phố như vậy – đó là một bước nhảy vọt chỉ trong 12 năm.

Nói tóm lại, sẽ có nhiều người sống ở các thành phố lớn hơn, với nhu cầu gia tăng tất yếu về nhà ở, giao thông, dịch vụ khẩn cấp, quản lý chất thải, năng lượng, dịch vụ viễn thông và tiêu thụ nước cùng với sự tăng trưởng này.

Điểm mấu chốt trong nghiên cứu này – và của nhiều cơ quan nghiên cứu khác, các cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân đã làm việc để theo đuổi tầm nhìn thành phố thông minh – là sức mạnh thực sự của tầm nhìn này chỉ đến khi bạn có thể mang lại những lợi ích không chỉ là tổng các thành phần công nghệ riêng lẻ.

Trong mỗi bộ phận của thành phố, có những ứng dụng tuyệt vời cho các công nghệ thành phố thông minh có thể tiết kiệm tiền, cho phép nhân viên làm việc hiệu quả hơn và cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân. Một số công nghệ (chẳng hạn như cải tiến hệ thống quản lý giao thông và hỗ trợ xe khẩn cấp – hoặc hệ thống “ShotSpotter” cảnh báo sớm để cảnh báo những người phản ứng đầu tiên về sự cố súng đạn) thậm chí có thể giúp cứu sống.

Nhưng chỉ khi tất cả các hệ thống đó được liên kết với nhau, để dữ liệu được chia sẻ nhanh chóng một cách thích hợp và hiệu quả trên tất cả các yếu tố của thành phố thông minh, thì người dân mới có thể tận dụng tối đa các khoản đầu tư vào thành phố thông minh đang được thực hiện thay cho họ. Bằng cách hiểu mọi thứ từ lưu lượng giao thông đến sử dụng phương tiện công cộng, tiêu thụ điện năng đến sử dụng nước, tất cả các thành phố có thể có được trí thông minh kỹ thuật số thực tế, có thể hành động sẽ giúp họ xây dựng cộng đồng thông minh hơn và tốt hơn.

Sự kiên nhẫn, tầm nhìn và sự sẵn sàng xem các giải pháp cho các thách thức cá nhân, cấp bách trong thành phố có thể được gắn với một chiến lược rộng lớn hơn sẽ là chìa khóa để hiện thực hóa sức mạnh thực sự của thành phố thông minh trong thập kỷ tới và hơn thế nữa.

Mục lục

  • Sự trỗi dậy của các siêu đô thị
  • Thành phố thông minh Cung cấp chiến lược chính để giải quyết các thách thức của tăng trưởng đô thị
  • Mở rộng quy mô Công việc Thành phố Thông minh có nghĩa là Khả năng tái sử dụng và Tính toàn diện
  • Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam tìm ra giải pháp để giảm sự gia tăng rò rỉ nước
  • Các chiến lược mới để bảo vệ các Orlean mới khỏi lũ lụt trong tương lai
  • Tóm tắt: Để đạt được tiềm năng của thành phố thông minh đòi hỏi phải có trí tuệ kỹ thuật số thực sự

Nguồn: https://www.iiot-world.com