Blog Details

  • Home
  • Tại sao công nghệ là quan trọng đối với an toàn bền vững tại nơi làm việc

Sự ra đời của COVID-19 đã làm sáng tỏ một sự chú ý rõ ràng về thái độ tự mãn trước đây đối với sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc. Trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm ngày càng gia tăng và tình trạng khóa cửa của các tỉnh, các quy trình an toàn tại nơi làm việc lâu đời đã bị căng thẳng dưới tác động của một loại vi rút vô hình và chết người. Bây giờ cần phải rõ ràng rằng những gì trước đây không phù hợp với mục đích, khi các doanh nghiệp chuyển đổi trở lại và công nhân đặt chân trở lại các tầng cửa hàng.

Với việc đại dịch sẽ tồn tại trong thời gian dài, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải suy nghĩ lại về các thiết lập truyền thống và các giao thức an toàn nội bộ của họ. Một cách tiếp cận mới phải được kết hợp với công nghệ mới. Cụ thể hơn, việc sử dụng dữ liệu và phân tích, vốn là thứ mà các thiết bị công nghệ mới và sáng tạo có thể cung cấp, cho phép phát hiện và giảm thiểu các nguy cơ và nhiễm trùng tiềm ẩn với độ chính xác cao hơn bao giờ hết.

Trước khi có virus, việc thiếu dữ liệu đầy đủ đã được coi là một trở ngại đối với phúc lợi tại nơi làm việc. Hiệp hội Khen thưởng và Phúc lợi (REBA) trong cuộc khảo sát năm 2019 của họ đã phát hiện ra rằng tính sẵn có hạn chế của dữ liệu và chất lượng dữ liệu kém, đang cản trở hiệu quả của phúc lợi tại nơi làm việc. Thiếu dữ liệu có nghĩa là một bức tranh mờ nhạt về nơi có rủi ro thực sự.

Thêm một loại virus vô giá và vô hình vào động này, và sân khấu được thiết lập cho một cơn bão lây lan virus qua các nơi làm việc. Một báo cáo từ Deloitte đưa ra một đánh giá đáng lo ngại về điều này có ý nghĩa như thế nào đối với các doanh nghiệp Canada: ‘Chấn thương tại nơi làm việc khiến người dân Canada thiệt hại gần 20 tỷ đô la mỗi năm. Trong khi yêu cầu bồi thường cho tổng thời gian bị mất đã giảm về số tuyệt đối 22% từ năm 1999 đến năm 2010, chi phí lợi ích đã tăng hơn 47% trong cùng thời kỳ. “

Để có một chiến lược hiệu quả nhằm chống lại COVID-19 kéo dài, cùng với các mối nguy hiểm tiềm tàng khác đối với sức khỏe, các nhà lãnh đạo phải nâng cấp các thỏa thuận an toàn nội bộ của họ.

Phân tích hiện đại có thể được sử dụng để đo lường và dự đoán các vấn đề tại nơi làm việc. Phân tích hiện đang được sử dụng để tính toán khả năng xảy ra thương tích cụ thể và thời gian nào trong ngày hoặc các công cụ có tỷ lệ tai nạn cao nhất. Báo cáo của Deloitte được trích dẫn trước đó không rõ ràng trong các khuyến nghị của mình: ‘Thông qua việc áp dụng các kỹ thuật mô hình dự báo, các tổ chức có thể bắt đầu xác định các yếu tố thúc đẩy các sự cố tại nơi làm việc với mục tiêu phát triển các chiến lược phòng ngừa hiệu quả.’ có thể là trong một tổ chức, phân tích đứng để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các nhà quản lý bằng cách giảm chi phí ốm đau.

Phân tích có thể được kết hợp với phần mềm ứng dụng theo hướng dữ liệu. Điều này cho phép phần cứng an toàn hiện đại – chẳng hạn như kiểm tra nhiệt độ khuôn mặt – cung cấp đánh giá thời gian thực về mức độ an toàn của nơi làm việc. Thiết bị kiểm tra sức khỏe lối vào sử dụng công nghệ quét nhiệt, các ứng dụng bản địa hóa và phân tích nâng cao để theo dõi sức khỏe nhân viên sớm và cho phép các nhà quản lý tuyến và lãnh đạo doanh nghiệp xác định các dấu hiệu bệnh tật của lực lượng lao động trước khi chúng có thể gây ra gián đoạn lớn cho nhân viên và hoạt động.

Nguồn: IIoT World – Leading digital media outlet focused on industrial IoT (iiot-world.com)