Blog Details

  • Home
  • Bắt đầu Sản xuất thông minh hơn với khía cạnh trí thông minh

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi thứ xung quanh chúng ta đang trở nên thông minh hơn. Hàng nghìn cảm biến Internet vạn vật (IoT) trên thiết bị công nghiệp, được nhúng trong cơ sở hạ tầng thành phố và được đóng gói thành các sản phẩm ngày nay, đang thu thập dữ liệu. Dữ liệu đó giúp mở khóa thông tin chi tiết có thể tối ưu hóa hoạt động, cải thiện dịch vụ khách hàng và thúc đẩy sự đổi mới.

Chẳng hạn, một nhà sản xuất có thể nhận được cảnh báo trước về sự cố có thể khiến quá trình sản xuất bị đình trệ, mở đường cho việc bảo trì nội dung chủ động giúp tránh thời gian ngừng hoạt động. Một công ty vận tải khổng lồ có thể có cửa sổ vào một tuyến đường tàu cụ thể, cho phép họ điều chỉnh lịch trình và thực hiện các điều chỉnh khác để tối ưu hóa công suất sử dụng và hiệu suất đúng giờ. Ngay cả một thành phố hiện đại cũng có thể tham gia vào hành động chuyển đổi theo hướng dữ liệu: Hãy tưởng tượng tác động của việc biến video đã quay và dữ liệu khác thành các hành động và chính sách cụ thể nhằm thúc đẩy an toàn và giảm tội phạm. Di chuyển trí thông minh sang lợi thế có thể giảm đáng kể chi phí truyền dữ liệu, giảm độ trễ để phản hồi và tự động hóa nhanh hơn, đồng thời giúp bảo vệ quyền riêng tư bằng cách chỉ gửi siêu dữ liệu qua mạng và xử lý dữ liệu thô tại chính thiết bị.

Mặc dù có những ưu điểm và lợi ích, nhưng thực sự việc triển khai trí thông minh ở rìa khó hơn so với âm thanh. Khi bối cảnh dữ liệu trở nên đa dạng và phong phú hơn và các trường hợp sử dụng phức tạp hơn, cần phải xem xét lại kiến ​​trúc dữ liệu để hỗ trợ các ứng dụng thế hệ tiếp theo này. Thay vì tập trung hóa việc quản lý và điều phối dữ liệu IoT và quy trình phân tích trong trung tâm dữ liệu tại chỗ hoặc trong đám mây, các doanh nghiệp cần chuyển sang mô hình được xây dựng xung quanh việc cung cấp trí thông minh cao hơn trong thời điểm hiện tại.

Để giải quyết thách thức, chúng tôi đã tung ra các bản cập nhật cho các giải pháp phần mềm và phần cứng của chúng tôi để kích hoạt trí thông minh vượt trội.

Các bản cập nhật giải pháp tiên tiến của chúng tôi là một phần của thông báo rộng rãi hơn về một loạt các dịch vụ mở rộng nhằm giúp các nhà sản xuất đẩy nhanh các sáng kiến ​​Sản xuất 4.0 và hỗ trợ khởi động lại sản xuất một cách an toàn sau đại dịch COVID-19.

Các khả năng mới chính bao gồm:

  • Triển khai Google Cloud (GKE) để hợp lý hóa thông tin chi tiết về phân tích với chi phí thấp hơn.
  • Quy trình làm việc được đơn giản hóa để phát triển, triển khai và giám sát mô hình trên quy mô lớn.
  • API mới để quản lý cạnh.
  • Một số tùy chọn Edge Gateway mới, có thể cấu hình cho các ứng dụng cụ thể trong ngành.

Trong kiến ​​trúc truyền thống, dữ liệu được chuyển qua kết nối có dây hoặc không dây đến một kho dữ liệu tập trung. Tại đó, dữ liệu được lưu trữ, quản lý và phân tích bằng trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (ML) và các công cụ phân tích khác để tạo ra thông tin chi tiết. Những thông tin chi tiết này sau đó được đưa trở lại điểm làm việc để một người hoặc máy móc thực hiện hành động. Di chuyển và lưu trữ tất cả dữ liệu này đến một vị trí trung tâm rất tốn kém và tiêu tốn nhiều tài nguyên máy tính và lưu trữ. Ngoài ra còn có các vấn đề về độ trễ liên quan đến việc đưa trí thông minh theo hướng dữ liệu trở lại đúng vị trí để tạo điều kiện cho việc ra quyết định và hành động nhanh hơn.

Với các giải pháp của chúng tôi, các tổ chức có thể thu được lợi ích từ những thông tin chi tiết theo thời gian thực về nơi công việc đang được thực hiện hoặc nơi cần đưa ra quyết định, cho dù đó là trên sàn nhà máy, giàn khoan dầu hay trong trung tâm chỉ huy thành phố. Nhân viên có thể phản ứng nhanh hơn với các vấn đề, tiết kiệm tiền và hợp lý hóa các hoạt động tổng thể. Trường hợp điển hình: Một công ty dịch vụ mỏ dầu lớn đang tìm cách cải thiện hiệu suất và đảm bảo an toàn cho nhân viên và môi trường đã có thể chuyển đổi hoạt động của mình. Công ty đã tạo ra một nền tảng giàn thông minh ở vị trí tiên tiến bằng cách tận dụng dữ liệu giàn khoan lịch sử từ nhiều ứng dụng doanh nghiệp cùng với sự kết hợp cảm biến của dữ liệu IoT, 3D lidar, video, phân tích nâng cao, ML và khả năng tích hợp dữ liệu. Trí tuệ biên giúp cung cấp thông tin chi tiết cần thiết để giảm thời gian khoan và chênh lệch chi phí trên các tài sản giàn khoan, giảm chi phí bảo trì và cúp điện ngoài kế hoạch, đồng thời cải thiện an toàn cho người lao động.

Nguồn: https://www.iiot-world.com