Blog Details

  • Home
  • Sản xuất theo hướng dữ liệu thông minh IoT

Các cơ sở công nghiệp phải đối mặt với một cơn bão dữ liệu từ các hệ thống cảm biến, tự động hóa và cơ sở được kết nối. Trong hầu hết các ứng dụng công nghiệp hiện đại, dữ liệu này không hoạt động hoặc sử dụng không đầy đủ. Sự xuất hiện của các thiết bị IoT đã bổ sung vào luồng dữ liệu này. Đến năm 2025, sẽ có 75 tỷ thiết bị IoT trên toàn thế giới – hơn 40% thiết bị IoT và tự động hóa trong các ngành sản xuất quản lý máy móc robot, cung cấp phân tích chuỗi cung ứng theo thời gian thực và cung cấp thông tin chẩn đoán thiết bị trong số các chỉ số khác quan trọng đối với tính liên tục hoạt động.

Sản xuất số hóa đã dẫn đến các cơ sở công nghiệp có phạm vi phân tán toàn cầu – với các nhu cầu tương tự được yêu cầu tại mỗi địa điểm để có sự nhất quán trong hoạt động và chất lượng. Để đảm bảo thời gian hoạt động và hiệu suất hoạt động, việc triển khai nhân viên tại chỗ để quản lý và giám sát các dấu chân này thường không khả thi. Dữ liệu không sử dụng hóa ra là câu trả lời.

Sức mạnh cho phép của nền tảng IoT

Chi tiêu toàn cầu cho Nền tảng IIoT cho sản xuất sẽ tăng lên 12,44 tỷ đô la vào năm 2024. Sản xuất dự kiến ​​sẽ trở thành thị trường lớn nhất cho Nền tảng IoT, với giá trị dự kiến ​​là 438 triệu đô la vào năm 2021, với chi tiêu cho Công nghiệp 4.0 sẽ tăng lên 310 tỷ đô la vào năm 2023.

Nền tảng IoT cung cấp khả năng thông minh theo thời gian thực để duy trì khả năng tự động hóa sản xuất và khả năng phục hồi trong một loạt các ứng dụng trên phạm vi toàn cầu. Nó cho phép các cơ sở sản xuất ở mọi hình dạng, quy mô và thị trường thích ứng, dự đoán và duy trì tính nhất quán trong hoạt động và chất lượng công thức.

Mặc dù các nền tảng này không thay thế các hệ thống hiện có, nhưng chúng cho phép tích hợp liền mạch công nghệ cảm biến và tự động hóa mới và cũ được khai thác trên các cơ sở phân bổ theo địa lý. Không giống như công nghệ tự động hóa truyền thống, các nền tảng IoT là bất khả tri của nhà cung cấp cho phép giao tiếp với tất cả các hệ thống và thiết bị. Phương pháp tiếp cận dữ liệu khối lượng lớn này cho phép phân tích dữ liệu lịch sử và thời gian thực để tạo ra các quyết định dựa trên dữ liệu có thể hành động được ngay lập tức – thúc đẩy bảo trì dự đoán, tăng cường hiệu quả lâu dài, giảm mức tiêu thụ năng lượng, tăng quy trình làm việc và hỗ trợ triết lý vận hành liên tục.

Khai thác nền tảng IoT thống nhất như một nguồn chân lý, các nhà điều hành sản xuất có thể ngăn chặn thời gian chết tốn kém, sản xuất bị trì hoãn và hoàn thành chuỗi cung ứng. Hiệp hội Tự động hóa Quốc tế ước tính rằng các nhà máy bị mất từ ​​5 đến 20% năng suất do thời gian ngừng hoạt động. Thời gian ngừng hoạt động trong ngành công nghiệp ô tô có thể tiêu tốn tới 50.000 đô la mỗi phút hoặc 3 triệu đô la mỗi giờ.

IoT Tech Brewed Craft Beers

Nhà máy bia Crooked Stave Artisan có trụ sở tại Denver, Colorado, tập trung vào chất lượng như một nhà máy sản xuất bia thủ công hiện đại, nhờ vào niềm đam mê sản xuất bia của Brewmaster, Chad Yakobson.

Hoạt động từ cuối năm 2010, dự án bia nghệ nhân Crooked Stave “pha trộn giữa khoa học và nghệ thuật thông qua sự sáng tạo và niềm đam mê” bằng cách sử dụng loại men Brettanomyces được ủ chín trong gỗ sồi, để sản xuất “loại bia có độ phức tạp phi thường”. Nguồn gốc cộng đồng sâu sắc bền vững của nhà máy bia mở rộng để làm việc với nông dân địa phương và thợ thủ công lành nghề, tích hợp những nguyên liệu tốt nhất – chủ yếu được trồng ở Colorado – để cung cấp loại bia có chất lượng vượt trội.

Với sự quan tâm đến nghề thủ công như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Yakobson muốn thúc đẩy khoa học đằng sau việc sản xuất bia chưa từng được nghiên cứu. Việc tích hợp giải pháp giám sát phần mềm IoT mã nguồn mở cho phép Yakobson “quay số” công nghệ để tổng hợp hàng trăm điểm dữ liệu từ sản xuất bia đến đóng gói và tính nhất quán đến mức chất lượng. Yakobson và nhóm của ông đã tùy chỉnh các Giải pháp Tự động hóa Nhà máy Bia theo nhu cầu cụ thể của họ để có được dữ liệu hàng loạt quan trọng khi cần thiết. Quản lý bể chứa và quy trình sản xuất bia bằng bảng điều khiển cho phép kiểm soát độ chính xác và tính nhất quán đối với quy trình sản xuất bia, trong khi Báo cáo hàng loạt cung cấp chế độ xem nhiệt độ thời gian thực và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trên một màn hình động. Các nhà sản xuất bia sử dụng công thức nấu ăn của riêng họ, cài đặt nhiệt độ ở từng giai đoạn của quá trình nấu bia và với Brewhouse Controls có được khả năng giám sát, kiểm soát và đọc chính xác trong báo cáo lô cuối cùng – Người nấu bia có thể lập trình nghiền theo bước và bật lò hơi từ xa trước khi nấu bia.

Chia sẻ dữ liệu trong nhà máy bia, được tổng hợp trên nền tảng IoT, cho phép mọi người xem và biết những gì đang diễn ra ở các giai đoạn khác nhau của doanh nghiệp. Jordan Fey, Giám đốc chất lượng của Crooked Stave, có thể kiểm tra mức độ pH và tải tất cả thông tin lên nền tảng IoT để kiểm soát mức độ lên men. Fey nói: “Nếu một trong số chúng không diễn ra theo cách chúng ta muốn, chúng ta có thể xem xét và xem cách chúng ta đã xử lý hoặc khắc phục nó như thế nào và hiện tại chúng ta có thể sửa chữa nó như thế nào.

“Bầu trời là giới hạn. Nếu bạn nghĩ được, chúng ta sẽ làm được. Yakobson nói: Chúng tôi đang tạo ra loại bia tốt nhất mà chúng tôi từng làm – chúng tôi đang kết hợp một giải pháp nền tảng IoT cho tương lai, không chỉ cho ngày hôm nay.

Nền tảng IoT, không giống như tự động hóa công nghiệp truyền thống, cho phép sự linh hoạt và khả năng thích ứng để thay đổi và đáp ứng những thách thức kinh doanh mới. Người dùng cuối có thể điều chỉnh phân tích

Nguồn: https://www.iiot-world.com