Blog Details

  • Home
  • Sản xuất thành công thông qua hoạt động theo hướng dữ liệu
Sản xuất thành công thông qua hoạt động theo hướng dữ liệu

Nhiều nhà sản xuất đã phải đối mặt với sự thay đổi nhiều hơn trong 5 năm qua so với những năm 20. Sự phức tạp gia tăng, cạnh tranh và môi trường thay đổi đang tạo ra nhiều áp lực hơn đối với các nhà sản xuất trong việc tăng cường sự nhanh nhẹn và linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong khi hoạt động ở mức hiệu quả và khả năng phục hồi cao hơn. Các giải pháp kỹ thuật số cung cấp một con đường để thành công trong môi trường này. Tuy nhiên, chúng tạo ra một khoảng cách kỹ thuật số ngày càng tăng giữa những người có thể hưởng lợi từ các giải pháp này ngay bây giờ và những người chưa bắt đầu hành trình số hóa của họ. Hôm nay, Hitachi Vantara tự hào công bố một loạt các cải tiến đối với Hitachi’s Lumada Manufacturing Insights, một bộ giải pháp giúp các nhà sản xuất đẩy nhanh hành trình Sản xuất 4.0 của họ.

Kiến thức là sức mạnh

Bạn càng biết nhiều, bạn càng trở nên tốt hơn. Nhưng làm thế nào để bạn biết những gì bạn không biết?

Khi nói đến sản xuất, hiểu biết nhiều hơn có nghĩa là khai thác thông tin chi tiết và khả năng hiển thị theo hướng dữ liệu trên các tài sản vật lý, quy trình và hệ thống. Bằng cách triển khai các giải pháp đầu cuối tận dụng dữ liệu từ máy móc và cảm biến, kết nối phổ biến, phân tích dự đoán tinh vi và AI, các nhà sản xuất có thể khai thác loại thông tin chi tiết về hoạt động có thể tối ưu hóa sản xuất, bất kể các yếu tố luôn thay đổi. Mức độ thông minh này giúp giảm chi phí hoạt động và chi phí thông qua dự báo chính xác hơn và sử dụng tài nguyên tối ưu.

Thông tin chi tiết về sản xuất Lumada của Hitachi nâng cao kiến ​​thức của các nhà sản xuất bằng cách trích xuất dữ liệu từ thiết bị công nghiệp và hệ thống hỗ trợ để hướng dẫn việc ra quyết định dựa trên dữ liệu. Những cải tiến đáng chú ý được công bố trong buổi ra mắt ngày hôm nay bao gồm các chức năng mới đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuỗi giá trị sản xuất. Từ các mô-đun giúp tăng khả năng phục hồi thông qua khả năng hiển thị chuỗi cung ứng đầu cuối được nâng cao, đến các tính năng lấy nguồn dữ liệu từ nhiều điểm để cung cấp dự báo năng suất và bảo trì chính xác hơn, và các công cụ giúp tăng tổng thể số hóa trên sàn nhà máy, bộ nâng cấp này được đóng gói cho mọi bên liên quan trong toàn bộ chuỗi giá trị trong quá trình sản xuất.

Tích hợp nhiều loại dữ liệu mang lại sự thông minh hữu ích

Lumada Manufacturing Insights khai thác các hệ thống hoạt động và tích hợp nhiều loại dữ liệu, chẳng hạn như dữ liệu máy móc, video, âm thanh và rung động để dự báo khả năng thất bại của các nội dung trong việc thực hiện hành động chủ động trực tiếp theo nhu cầu. Sau đó, các nhà sản xuất có thể dự đoán tốt hơn các điểm hỏng hóc và thực hiện bảo trì phòng ngừa vào đúng thời điểm, giảm thời gian chết và cải thiện sản lượng. Ví dụ: bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML), có thể tính toán dự đoán lỗi thiết bị trong hai tháng. Khoảng thời gian 60 ngày đó cung cấp nhiều cơ hội để lên lịch sửa chữa trong thời gian ngừng hoạt động thường xuyên và tránh những gián đoạn sản xuất không cần thiết. Giảm thời gian chết, chậm trễ giao hàng và chi phí thấp hơn làm tăng việc giao hàng đúng hạn và sự hài lòng của khách hàng.

Khả năng hiển thị chuỗi cung ứng từ đầu đến cuối

Quản lý sự phức tạp của chuỗi cung ứng của bạn là một thách thức to lớn. Việc thay đổi hành vi của người tiêu dùng cũng như mạng lưới các nhà cung cấp với các hệ thống độc lập và các mức độ số hóa và kết nối khác nhau sẽ hạn chế khả năng hiển thị đầu cuối của bạn trong thời gian tốt nhất. Như đại dịch COVID-19 và các sự kiện khác gần đây đã chứng minh, chuỗi cung ứng đặc biệt dễ bị tổn thương trong thời gian gián đoạn. Môi trường kinh doanh toàn cầu có tính kết nối cao – sự biến động trong một lĩnh vực nhanh chóng tác động đến những lĩnh vực khác. Các sản phẩm phức tạp cao, khách hàng khắt khe và hàng tồn kho ít hơn đòi hỏi các tổ chức phải cải thiện hiệu suất chuỗi cung ứng để tồn tại – và phát triển. Cải thiện khả năng phục hồi và nhanh nhẹn của chuỗi cung ứng của bạn hiện là một yêu cầu cấp thiết của doanh nghiệp.

Quản lý chuỗi cung ứng trong thời điểm gián đoạn đòi hỏi một bộ thấu kính cụ thể. Sự cấp thiết đối với khả năng hiển thị và thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu duy trì một quan điểm cấp thiết trong các hoạt động của chuỗi cung ứng. Giải pháp tháp kiểm soát chuỗi cung ứng được cung cấp bởi Lumada Manufacturing Insights cho phép bạn tích hợp dữ liệu và thông tin trên toàn bộ chuỗi cung ứng của mình và sử dụng các thuật toán dự đoán để nhận ra và giảm thiểu những gián đoạn tiềm ẩn.

Số hóa quy trình sàn nhà máy

Triển khai số hóa không chỉ giới hạn ở việc tự động hóa thông minh dữ liệu trong chuỗi cung ứng. Chúng tôi nhúng thông minh quy trình, sử dụng dữ liệu từ các cảm biến IoT, vào các giải pháp của chúng tôi để giám sát tự động và đảm bảo chất lượng cao hơn. Bộ công cụ của chúng tôi hiện mở rộng để hỗ trợ số hóa các biểu mẫu cho các quy trình tại nhà máy – một phương pháp vẫn được thực hiện chủ yếu với bút, giấy và bảng tính, giờ đây có thể được thay thế bằng các giao thức “nếu cái này, thì cái kia” trong các quy trình sản xuất. Thay vì ghi chép thủ công các lô hàng nguyên vật liệu đến đúng hạn, các thay đổi về kỹ sư, nhật ký sản xuất hoặc tài liệu hậu cần, bạn có thể số hóa và tự động hóa để hợp lý hóa phương pháp tiếp cận và tăng độ chính xác của các quy trình sàn nhà máy.

Triển khai dễ dàng trên đám mây

Chúng tôi tự hào thông báo rằng, ngoài việc có thể triển khai bộ Lumada Manufacturing Insights tại cơ sở hoặc trên đám mây, chúng tôi còn là một Azure Cloud Reseller và giải pháp Lumada Manufacturing Insights của chúng tôi được liệt kê trong Microsoft Azure Marketplace – giúp cho việc triển khai có thể thích ứng được phù hợp với khả năng và ngân sách của bạn. Chúng tôi hợp tác với các đối tác của mình để có ý định cung cấp cho khách hàng chi phí thấp hơn và thời gian đưa ra thị trường ngắn hơn.

Theo thiết kế, Lumada Manufacturing Insights là đám mây bất khả tri và có thể được triển khai trên AWS. Chúng tôi cũng hợp tác với AWS để đảm bảo hiệu suất và trải nghiệm tốt nhất có thể trên nền tảng đám mây của họ.

Giải pháp công nghiệp theo hướng dữ liệu

Chúng tôi tin rằng Hitachi Vantara có một sản phẩm duy nhất trên thị trường về các giải pháp sản xuất với các yếu tố khác biệt chính bao gồm:

  • Hiểu biết sâu sắc về những thách thức của khách hàng xuất phát từ bản thân là một nhà sản xuất lớn và đa dạng. Chúng tôi tái đầu tư kiến ​​thức chuyên môn về miền của mình vào các giải pháp mà chúng tôi cung cấp và cung cấp sự kết hợp của các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ.
  • Các giải pháp end-to-end đã được chứng minh tập trung vào kết quả kinh doanh hữu hình, được sử dụng hàng ngày trên các môi trường, ngành và khu vực địa lý khác nhau.
  • Lumada, bao gồm một ngăn xếp phần mềm IoT được công nhận mở, nhẹ và linh hoạt, đồng thời tích hợp với Lumada Manufacturing Insights cũng như các ứng dụng khác để cung cấp kiến ​​trúc được tối ưu hóa cho nhiều loại kết quả.
  • Khả năng tư vấn bao gồm kinh nghiệm dày dặn, mối quan hệ kinh doanh bền chặt và sức mạnh dự bị sâu về triển khai, tích hợp, quản lý các ứng dụng kinh doanh như ứng dụng ERP của Oracle và SAP.

Để tìm hiểu thêm về cách mỗi mô-đun mới của Lumada Manufacturing Insights có thể đẩy nhanh quá trình số hóa các kết quả kinh doanh sản xuất của bạn, hãy truy cập Lumada Manufacturing Insights.

Hitachi Vantara – Hướng dẫn kỹ thuật số của bạn

Tin tức về những cải tiến đối với bộ Lumada Manufacturing Insights được đưa ra như một phần của thông báo rộng rãi hơn về một loạt các dịch vụ mở rộng nhằm giúp các nhà sản xuất đẩy nhanh các sáng kiến ​​Sản xuất 4.0. Các dịch vụ này cũng hỗ trợ khởi động lại sản xuất một cách an toàn sau đại dịch COVID-19 và giúp các tổ chức chuẩn bị tốt hơn trong một thế giới kỹ thuật số mới, nơi tốc độ kinh doanh nhanh hơn và nhu cầu nhanh nhẹn hơn bao giờ hết.

Việc tăng tốc số hóa trong toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất là điều kiện tiên quyết để tồn tại trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng và những gián đoạn lớn làm thay đổi đáng kể cả nhu cầu của khách hàng và sự cạnh tranh. Là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới sản xuất nhiều loại hàng hóa, từ vi mạch đến máy đào, Hitachi đang tận dụng di sản công nghệ thông tin và vận hành (OT) vô song của mình vì lợi ích của các nhà sản xuất khác trong một loạt các dịch vụ, từ tư vấn kinh doanh đến hỗ trợ. Bằng cách kết hợp học máy, phân tích dữ liệu và chuyên môn về miền, Lumada Manufacturing Insights tổng hợp và phân tích các kết hợp dữ liệu mới. Kết quả là: Không cần xây dựng một nhà máy mới hoặc các dự án thay thế, các nhà sản xuất có thể nhận ra những lợi ích của Công nghiệp 4.0 ngày nay bằng cách hợp tác với Hitachi Vantara.

Nguồn: IIOT World

Leave Comment