Blog Details

  • Home
  • Làm thế nào để duy trì sản xuất hiệu quả trong môi trường từ xa

Làm thế nào để duy trì sản xuất hiệu quả trong môi trường từ xa

Mỗi ngày, một thách thức khác lại xuất hiện và tác động ngày càng tăng của COVID-19 khiến hầu hết các công ty phải gấp rút triển khai các quy trình mới để giảm thiểu tác động đến hoạt động của nhà máy. Làm việc từ xa đã trở thành tiêu chuẩn mới; nhưng đối với một số công việc nhất định, đặc biệt là trong ngành sản xuất, nó có thể là một thách thức đáng kể.

Các nhà máy phụ thuộc vào người vận hành để giữ cho máy móc hoạt động và đơn giản là họ không thể làm việc từ xa. Tuy nhiên, có thể giảm đáng kể số lượng người cần thiết để duy trì hoạt động. Bước đầu tiên, mà nhiều nhà máy đã thực hiện, là chỉ hạn chế sự tiếp cận của những nhân viên quan trọng; không có khách bên ngoài và bất kỳ ai có thể làm việc từ xa, chẳng hạn như nhóm tài chính hoặc dịch vụ khách hàng, nên làm việc từ xa.

Làm thế nào để giảm thiểu tiếp xúc tại nhà máy

Khi được hỏi về cách nhóm của anh ấy đang quản lý tác động của sự xa rời xã hội, một giám đốc nhà máy giấu tên cho biết, “Chúng tôi không thấy sự sụt giảm đơn đặt hàng của khách hàng, vì vậy chúng tôi đang cố gắng đáp ứng số lượng sản xuất của mình với ít người hơn tại xưởng sản xuất. Tất cả những người phải nhấn nút, vặn núm, hoặc lái xe nâng vẫn phải ở trong nhà máy; những người còn lại đang làm việc từ xa ”.

Các chiến thuật mà các nhà sản xuất đang thực hiện để duy trì sức khỏe và sự an toàn của nhân viên các tầng quan trọng bao gồm:

  • Các ca làm việc dồn dập để giới hạn số lượng người ở tại nhà máy tại bất kỳ thời điểm nào.
  • Hạn chế nhân viên tụ tập đông người ở khu vực chung.
  • Yêu cầu tất cả nhân viên tại chỗ phải đeo găng tay.
  • Đối với các dụng cụ dùng chung, một người phải đặt dụng cụ xuống và người tiếp theo lấy lên phải vệ sinh dụng cụ bằng khăn tẩm cồn trước khi sử dụng.
  • Cho phép giám sát từ xa cho người quản lý và nhóm kỹ thuật

Các nhà quản lý và đội kỹ thuật cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động hiệu quả. Các kỹ sư phải có hiểu biết về quy trình và dữ liệu để họ có thể chẩn đoán vấn đề và giải quyết vấn đề trong khi các nhà quản lý phải có khả năng phản ứng với các vấn đề trên sàn ảnh hưởng đến OEE và lên lịch sản xuất.

Nguồn: https://www.iiot-world.com