Blog Details

 • Home
 • IoT là gì ? thuận lợi và khó khăn
IoT

IoT là Internet của vạn vật. Lĩnh vực này không ngừng trở thành nền tảng và mang tính cách mạng cho các công nghệ hiện đại khác, chẳng hạn như AI, được tạo ra bởi các dịch vụ phát triển AI tương ứng.

Có nhiều cơ hội để phát triển ứng dụng IoT. Sự phát triển của Internet of Things rất khó khăn, đó là lý do tại sao nhiều tổ chức không thành công.

Tuy nhiên, ứng dụng IoT đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mọi người và giúp công việc của mọi người trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, nhiều công ty đang cố gắng triển khai công nghệ này. Giá của việc phát triển các ứng dụng IoT phụ thuộc vào các tính năng.

Ở trạng thái hiện tại, Internet of Things đã trở thành một yếu tố thiết yếu trong cuộc sống của nhiều người. Nhờ sự phát triển của các hệ thống phát sóng, sự tăng trưởng không ngừng của băng thông kết nối Internet và sự ra đời của các phương pháp liên quan khác nhau, một người đã bao quanh mình một cơ sở hạ tầng mạng giúp anh ta và giải quyết các vấn đề mà anh ta phải tự giải quyết. Theo nhiều báo cáo và dự báo từ các công ty phân tích, số lượng thiết bị kết nối sẽ tiếp tục tăng lên. Cùng với đó, khái niệm “Internet of Things” cũng sẽ mở rộng. Đến nay, 15 năm sau khi IoT ra đời, Internet of Things đã trở thành một trong những xu hướng chính của công nghệ cao – bây giờ bạn khó có thể tìm thấy một tổ chức CNTT nào không có các phần mở rộng và dự án trong lĩnh vực này.

Nhiều người coi Internet of Things là một cuộc cách mạng tiềm năng cho cả dịch vụ tiết kiệm và xã hội. Nhưng cùng với sự phấn khích với tốc độ phát triển của công nghệ, các câu hỏi và vấn đề nảy sinh. Đó là về tính bảo mật.

Kết nối giữa các thiết bị tiêu dùng trên Internet of Things

Chúng tôi đã viết về mục đích của Internet of Things trong thị trường bao gồm cả cuộc sống hàng ngày ở đây. Tương lai được vẽ bằng màu sắc tươi sáng, tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có một mặt khác của đồng xu.

Ưu điểm của Internet of Things

Những lợi thế của việc áp dụng Internet of Things có thể được phân thành một số loại chính: tăng năng suất, giảm chi phí, tăng phân bổ vốn, cộng với mối quan hệ khách hàng được tăng cường. Đây cũng là một cơ hội để giao dịch (không chỉ là một cơ hội lớn) có thể kiếm được số tiền thực sự lớn trên Internet of Things.

Theo P. Kotlera và J. E. Heppemanna trong Cuộc thi chuyển đổi các sản phẩm được kết nối thông minh (Harvard Business Review), những lợi ích của cuộc cách mạng này có thể được chia thành 4 lĩnh vực:

 • Giám sát;
 • Tối ưu hóa;
 • Sức mạnh;
 • Sự độc lập.

Giám sát bao gồm năng lực quan sát cộng với quản lý tình trạng của các đối tượng. Đồng thời thu thập dữ liệu về nền tảng và dữ liệu về các dự án của họ.

Tối ưu hóa đề cập đến sự gia tăng hiệu suất sản phẩm, cũng như chẩn đoán, bảo trì và sửa chữa có thể có trong một công ty phát triển ứng dụng .NET.

Những thứ thông minh cũng nghiên cứu người dùng và kiểm soát các chức năng của họ.

Lĩnh vực tự chủ cũng có những lợi thế: đối tượng “tư duy” có thể tăng năng suất và hiệu quả một cách độc lập (thông qua kết nối với các thiết bị khác).

Những lợi thế dường như vượt trội hơn tất cả các mối quan tâm của chúng tôi.

Các mối quan tâm và vấn đề về IoT

Lợi ích của Internet of Things là không thể phủ nhận, nhưng những thứ thông minh lại đặt ra rất nhiều thách thức cho chúng ta. Chúng có thể được chia thành 5 lĩnh vực:

 1. bảo mật (bảo vệ dữ liệu);
 2. thiết kế (tiêu chuẩn hóa phần mềm, cập nhật và cá nhân hóa);
 3. tiếp thị (thu thập và xử lý dữ liệu, sử dụng sáng tạo thông tin thu thập được);
 4. dịch vụ (thu thập dữ liệu, tổ chức lại các trung tâm cung cấp và dịch vụ);
 5. Nhân sự (phát triển nhân sự và đào tạo các kỹ năng mới).

Người dùng Internet tự nói về các mối đe dọa và thách thức. Thông thường, họ phàn nàn về các quảng cáo xâm nhập quá mức (49%), vi phạm dữ liệu (47%) và sợ mất quyền riêng tư (43% trong số những người được khảo sát).

Có thể nói rằng những vấn đề này (đặc biệt là hai vấn đề gần đây nhất) đã xảy ra, đặc biệt là với sự ra đời của Internet banking, tuy nhiên, nếu công việc cải thiện bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ như trên chính các thiết bị, thì Internet of Things có rất nhiều cơ hội thành công nhanh chóng.

Nguồn bài viết: analyticsinsight.net