Blog Details

  • Home
  • Chuyển đổi kỹ thuật số: Một cú đấm có một không hai để trao quyền cho nhân viên và bảo vệ dữ liệu

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến kinh doanh và nền kinh tế trên toàn thế giới, các công ty trong mọi ngành đang sử dụng con mắt quan trọng để ưu tiên hoạt động của họ trong bối cảnh ngân sách bị thu hẹp và một danh mục ẩn số. Điều này bao gồm khám phá các công nghệ tự động hóa có thể bảo vệ và thậm chí có thể bảo vệ các hoạt động thiết yếu trong tương lai trong môi trường ít người hơn, xã hội xa cách và các hoạt động xa hơn. Các công ty có thể bị cám dỗ để xáo trộn các cải tiến an ninh mạng cho trình ghi đĩa phía sau trong bối cảnh hiện tại này, giả sử hiện trạng của họ là đủ cho đến thời điểm bình tĩnh hơn. Đây là một sai lầm nguy hiểm, vì đại dịch đã kéo theo nó là một bệnh dịch thứ cấp: gia tăng phần mềm độc hại và các cuộc tấn công đòi tiền chuộc trong sản xuất. Báo cáo Tổng kết Năm 2019 (YIR) của Dragos ghi nhận rằng 66% các trường hợp Ứng phó Sự cố (IR) liên quan đến các đối thủ truy cập trực tiếp vào mạng Hệ thống Kiểm soát Công nghiệp từ Internet.

Không nghi ngờ gì nữa, nhu cầu xoay vòng nhanh chóng và bảo vệ dữ liệu trong các cài đặt từ xa là một yếu tố góp phần, khi các nhân viên nhanh chóng chuyển từ văn phòng an toàn dữ liệu đến nhà được cung cấp bởi mạng Wi-Fi của riêng họ xa máy chủ của công ty. Nhưng sự gia tăng này trong các sự cố mạng cũng đang bộc lộ một vấn đề cơ bản: Các công ty trên toàn cầu từ lâu đã đầu tư quá mức vào an ninh mạng. Khi các tổ chức coi những thay đổi do coronavirus buộc phải duy trì ngay cả sau khi “bình thường mới”, thì đã qua thời gian an ninh mạng chuyển từ mức vừa đủ tốt sang đúng vị trí của nó như một thành phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh – bất kể ngành nào.

Ngay cả trong những thời điểm khó khăn, các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số vẫn là một khoản đầu tư quan trọng – và đối với nhiều công ty, đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ tự động hóa tiên tiến để hỗ trợ công việc của nhân viên. Các ngành thiết yếu như điện, khoa học đời sống, thực phẩm và đồ uống và năng lượng đã được thử thách để tiếp tục đáp ứng các nhu cầu quan trọng trong khi cân bằng tầm quan trọng của việc giữ cho nhân viên an toàn và hiệu quả. Chuyển đổi kỹ thuật số có thể giúp lấp đầy khoảng trống này.

Sử dụng các công nghệ tự động hóa như cảm biến và hệ thống điều khiển để theo dõi điều kiện thời gian thực trong nhà máy có thể giúp giảm số lượng nhân viên cần tập trung trong một không gian đồng thời cung cấp dữ liệu vô giá về sức khỏe của thiết bị và hoạt động. Các công nghệ tích hợp mới nhất có thể được các chuyên gia truy cập một cách an toàn ở bất cứ đâu, cho phép cộng tác từ xa để đảm bảo không bị gián đoạn trong các hoạt động không thể dự phòng thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến.

Khi đánh giá các công nghệ tự động hóa mới để tối ưu hóa hoạt động, các giao thức an ninh mạng phải là một phần trong quá trình đánh giá của tổ chức. Một chương trình chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả sử dụng công nghệ để bảo vệ cả con người và các ngành thiết yếu mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Trên thực tế, nhiều dạng công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số hàng đầu đã tích hợp khả năng an ninh mạng để bảo vệ dữ liệu và hoạt động trong khi trao quyền cho nhân viên trong vai trò của họ.

Các tổ chức cảnh giác với các sáng kiến ​​mới trong bối cảnh hiện tại có thể bắt đầu với quy mô nhỏ và vẫn đạt được những thành công có thể đo lường được nhờ độ tin cậy được nâng cao, hiệu quả hơn và hoạt động được tối ưu hóa. Các chương trình chuyển đổi kỹ thuật số thành công nhất có thể được mở rộng quy mô một cách hiệu quả, cho phép các công ty nhân rộng thành công của họ trên nhiều thiết bị và địa điểm.

Công nghệ là chìa khóa quan trọng, nhưng các công ty duy trì mức độ an ninh mạng cao biết rằng thành công phụ thuộc nhiều vào con người và văn hóa cũng như công nghệ. Sự hiểu biết chung về tầm quan trọng của an ninh mạng và tuân theo các phương pháp hay nhất phải được đưa vào văn hóa và hành vi của nhân viên tại một tổ chức. Ngoài ra, các tổ chức phải thận trọng để đảm bảo bất kỳ nhà cung cấp hoặc đối tác nào chia sẻ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an ninh mạng của họ. Với rất nhiều tùy chọn, thật dễ dàng bị ảnh hưởng bởi phần mềm sáng bóng mới nhất mà không cần xem xét đến quy mô đầy đủ của các nhu cầu bảo mật.

Trong thời đại mà cụm từ “thời đại chưa từng có” bắt đầu mất dần sự hoan nghênh, các tổ chức theo phản xạ tập trung vào việc giảm thiểu những thay đổi mà họ có thể làm được. Nhưng những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số – ngay cả khi bắt đầu từ quy mô nhỏ – có thể giúp các tổ chức thấy được những cải tiến bền vững, đáng kể để bảo vệ nhân viên và bảo mật hiện tại và trong tương lai.

Nguồn: https://www.iiot-world.com