Blog Details

  • Home
  • Cách IoT chuyển hóa ngành công nghiệp sản xuất
cach-iot-chuyen-hoa-nganh-cong-nghiepsan-xuat

Thế giới đang phát triển để trở thành một nơi tốt hơn với công nghệ. Với sự tiến hóa của nó, mọi người cũng đang thay đổi quan điểm của họ. Khi có nhiều xu hướng đột phá hơn được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhu cầu tùy chỉnh mạnh hơn, kỳ vọng của khách hàng ngày càng tăng và sự phức tạp của chuỗi cung ứng đang chiếm vị trí trung tâm.

Tất cả những thay đổi này có ảnh hưởng trực tiếp đến ngành sản xuất với việc mọi người mong đợi nhiều sản phẩm mà họ lựa chọn hơn.

Ngành công nghiệp sản xuất cũng đang tận hưởng hương vị của sự gián đoạn thông qua các thiết bị được kết nối. IoT đang cung cấp năng lượng cho các cửa hàng của nhà máy theo nhiều cách. Một số trong số chúng được liệt kê như sau.

Tăng cường khả năng hiển thị tầng cửa hàng

Bằng cách cung cấp năng lượng cho các cơ sở sản xuất với các cơ sở IoT, nó mang đến một mức độ mang tính cách mạng về khả năng hiển thị vào sàn cửa hàng và các hoạt động tại hiện trường. Các ngành công nghiệp tận dụng ứng dụng để cập nhật dữ liệu trong thời gian thực, điều này cuối cùng dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong các quy trình sản xuất.

Dự đoán các trục trặc

Hư hỏng máy móc và thời gian ngừng hoạt động là rất quan trọng tại các nhà máy sản xuất. Bên cạnh việc gây thiệt hại cho doanh thu, chúng cũng có thể gây nguy hiểm cho người lao động trong một số trường hợp. Các thiết bị IoT có các loại cảm biến khác nhau theo dõi nhiệt độ, độ rung, điện áp, dòng điện, v.v. Với sự trợ giúp của các cảm biến này, công nhân có thể nhận được các dấu hiệu cảnh báo về bất kỳ sự cố dự đoán nào.

Triển khai hoạt động thông minh

Tương lai của sàn sản xuất sẽ có máy móc tự hành đảm nhiệm các công việc tốn nhiều thời gian và sức lao động của con người. Bằng cách kết nối các máy với nhau, các nhà sản xuất có thể tạo ra các mạng thông minh giao tiếp và phối hợp với nhau một cách tự chủ mà không cần hoặc không có sự can thiệp của con người.

Bao bì thông minh

Đối với các nhà sản xuất, bao bì thông minh mang lại lợi thế IoT sáng tạo. Nó giúp khách hàng giao tiếp với các thiết bị IoT và sản xuất dữ liệu để quản lý sản phẩm tốt hơn. Bao bì thông minh có thể bao gồm video nấu ăn, hướng dẫn trang điểm và các bản trình diễn khác để trình bày cách sử dụng sản phẩm.

Quản lý tài sản

Ngày càng có nhiều công ty sản xuất thực hiện các biện pháp quản lý tài sản. Có thể đạt được dữ liệu nội dung hiện tại và đưa ra quyết định đúng đắn bằng cách sử dụng công nghệ IoT cùng với việc tạo ra các ứng dụng di động và web cục bộ cho iOS và Android.

Kiểm soát chất lượng

Cảm biến IoT thu thập dữ liệu hàng hóa tích lũy cũng như dữ liệu tập thể khác từ các bên thứ ba ở các giai đoạn khác nhau của chu kỳ sản phẩm. Thông tin này liên quan đến thành phần của các nguồn tài nguyên thô được sử dụng, cũng như ảnh hưởng của việc vận chuyển và các yếu tố khác đối với thành phẩm. Hơn nữa, nếu được tích hợp vào kết quả cuối cùng, hệ thống IoT sẽ cung cấp dữ liệu về phản ứng của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Cả hai yếu tố đầu vào này có thể được đánh giá sau đó để tìm và khắc phục các vấn đề về chất lượng.

Nguồn bài viết: analyticsinsight.net