Blog Details

  • Home
  • Cách chuẩn bị các quy trình gia công của bạn cho Công nghiệp 4.0
quy-trinh-gia-cong-cho-cong-nghiep-4.0

Tổng quan về quy trình gia công

Có thể bạn đã nghe nói rằng chúng ta đang bước vào “cuộc cách mạng công nghiệp” tiếp theo – Công nghiệp 4.0. Giống như ba giai đoạn trước đó, đây sẽ là một thời kỳ gián đoạn và thay đổi lớn đối với mọi ngành công nghiệp. Mặc dù công nghệ chắc chắn đang thúc đẩy chúng ta về phía trước, nhưng để đảm bảo bạn được thiết lập tốt để phát triển thịnh vượng trong thế giới mới này, điều quan trọng là không được bỏ qua nhu cầu xem xét các quy trình và hoạt động gia công của bạn. Các công nghệ và nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp mới này sẽ thay đổi cách bạn tiếp cận các quy trình gia công của mình.

Dữ liệu sẽ giúp quá trình gia công của bạn chính xác hơn

Thách thức lớn nhất là các khía cạnh của kiểm soát chất lượng – làm thế nào để bạn kiểm soát những gì bạn đang làm và đảm bảo nó là chính xác? Các công cụ cắt ngày càng phức tạp và nhu cầu về độ chính xác của các hoạt động máy này ngày càng tăng. Kiểm soát kích thước của dụng cụ cắt, giả sử là hai micro có nghĩa là nó cần duy trì 10% dung sai, hoặc 0,2 micromet. Việc thiết lập một lô dụng cụ có dung sai chặt chẽ là rất khó vì bạn cần phải đo và bù trong quá trình sản xuất. Để có được dữ liệu hoặc phép đo đúng thực sự đòi hỏi một quá trình hai bước. Để thiết lập, bạn sẽ sử dụng một công cụ đo lường như Zoller để kiểm tra hình dạng phù điêu và khi mài, hãy sử dụng một công cụ đo lường trong quá trình có thể giúp loại bỏ nguy cơ sai sót vì nó hoàn toàn tự động. Đây là cách công nghệ đang giúp chúng tôi cung cấp những dung sai chặt chẽ này.

Dữ liệu đo lường có thể được thu thập bằng chương trình phần mềm bộ quản lý. Điều này có nghĩa là bạn có thể hiểu toàn bộ quy trình một cách dễ dàng và điều chỉnh, tối ưu hóa nỗ lực của mình. Một xu hướng có thể cho bạn biết ví dụ như hệ thống làm mát không giữ nhiệt độ của nó và dữ liệu này trở nên cần thiết để mài lại các công cụ theo độ chính xác được yêu cầu ngày nay.

Lợi ích của các hoạt động gia công sẵn sàng cho Công nghiệp 4.0

Một công cụ máy móc sẵn sàng cho Công nghiệp 4.0 có thể cải thiện đáng kể hiệu suất. Công nghiệp 4.0 tự động hóa luồng thông tin đến máy công cụ về những gì đang được sản xuất. Từ máy, dữ liệu được gửi về những gì đã được sản xuất, đó là độ chính xác và dữ liệu chi tiết về hiệu suất của máy công cụ.

Trước đây, rất nhiều điều này xảy ra ngoại tuyến, trong các nhà máy đầy giấy. Giờ đây, thông tin có sẵn trực tuyến và được chuyển đến và từ máy móc theo phương thức điện tử. Đó là luồng dữ liệu cơ bản cơ bản xoay quanh quá trình sản xuất.

Về mặt thực tế, hãy xem xét rằng có rất nhiều cảm biến trên máy, chẳng hạn mỗi động cơ có một nhiệt điện trở để đo nhiệt độ để bảo vệ động cơ quá tải. Với Công nghiệp 4.0, tất cả dữ liệu cảm biến này có thể được đối chiếu và sử dụng để bảo trì dự đoán. Nó đưa các đảo thông tin vào một bộ sưu tập hữu cơ và chi tiết hơn để có thể dễ dàng phân tích.

Việc truy cập vào dữ liệu này có thể đạt được bằng cách giao tiếp giữa các máy riêng lẻ và hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp trung tâm (ERP). Hệ thống ERP thông báo cho các máy sản xuất, ví dụ, 27 của một bộ phận nhất định sẽ đến hạn vào một ngày cụ thể. Số lượng quy trình có thể không giảm, nhưng tính minh bạch xung quanh mỗi bước sản xuất là có sẵn ngay lập tức và có thể được lên kế hoạch. Các nhà máy được hưởng lợi từ những thông tin như:

  • Máy đang hoạt động tốt như thế nào;
  • Thời gian xay một mẻ là bao lâu;
  • Sản phẩm nào được đặt hàng thường xuyên nhất;
  • Bảo trì dự đoán;
  • Chất lượng của sản phẩm được sản xuất.

Việc mài giũa các quy trình gia công của bạn sẽ mang lại lợi nhuận tốt nhất

Gia công tự động tắt đèn là con đường của tương lai và các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ đi theo hướng đó. Nói như vậy, bạn không thể hoàn thành việc này. Sẽ có các giai đoạn tăng dần. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu với việc tắt đèn với một máy duy nhất và sau đó khi bạn hiểu quy trình này, hãy xem xét thêm tự động hóa toàn nhà máy. Nếu các nhà máy không muốn ngừng hoạt động, chúng sẽ bị bỏ lại phía sau.

Các nhà máy có thể sử dụng dữ liệu Công nghiệp 4.0 cho các chiến lược khác nhau tùy thuộc vào những gì họ đang cố gắng đạt được. Sản xuất tinh gọn là nền tảng để đưa Công nghiệp 4.0 trở nên đúng đắn. Bắt đầu bằng cách đi qua chuỗi cung ứng đầu cuối và tìm ra các điểm nghẽn để rút ngắn thời gian dẫn đầu và xem xét từng quy trình. Giám sát hiệu suất và đầu ra. Sử dụng dữ liệu thời gian thực để xem máy của bạn đang hoạt động như thế nào. Kiểm tra xem chất lượng mài của bạn có được duy trì hay không.

Điều này có vẻ giống như rất nhiều nỗ lực – tôi đã theo dõi nhiều doanh nghiệp thấy tác động lên ROI của họ một cách nhanh chóng. Ngay cả với chi phí tự động hóa, chúng tôi nhận thấy rằng khoản hoàn vốn là rất ngắn – theo nghĩa đen là vài tháng.

Máy móc trong Công nghiệp 4.0 sẽ tiếp tục phát triển

Lớp đảm bảo chất lượng tự động khá mới lạ và khá khó. Một khía cạnh là một xu hướng đáng kể là sự sụt giảm chi phí thực tế của tự động hóa. Đã khá nhiều năm kể từ khi có một cỗ máy do robot chăm sóc là một điều kỳ lạ.

Mỗi một trong những khoản đầu tư này sẽ có tác động đáng kể đến quá trình gia công của bạn. Máy móc sẽ tự cung cấp, thực hiện các công việc mà không cần bất kỳ sự can thiệp nào của con người. Các lô trong tương lai sẽ tự động thiết lập và quản lý các thay đổi về dụng cụ giữa các lô. Xe có hướng dẫn tự động (AGV) sẽ cung cấp các pallet vật liệu. Mỗi bộ phận làm việc sẽ được kiểm soát bởi một hệ thống ERP trung tâm và có thể truy cập từ bất kỳ loại thiết bị nào. Các vấn đề nan giải ngày nay sẽ sớm được giải quyết bằng máy học và AI.

AI trong thời gian sẽ phải có tác động mạnh mẽ đến không gian sản xuất. Xu hướng chung là hướng tới ít lao động hơn trên sàn cửa hàng. Rất nhiều công việc đang làm cho các máy riêng lẻ tự cung tự cấp.

Thay đổi là điều khó khăn, nhưng nó cũng thú vị. Để duy trì tính cạnh tranh trong ngành này, bạn phải bắt đầu ngay bây giờ. Các đối thủ cạnh tranh của bạn đã và đang đầu tư vào công nghệ Công nghiệp 4.0 và doanh nghiệp của họ tốt hơn cho nó. Đã đến lúc đưa các quy trình gia công của bạn vào tương lai.

Tôi khuyến khích các nhà máy nghiêm túc đầu tư. Sự tiến bộ về chất lượng và hiệu suất đồng nghĩa với việc cố gắng cạnh tranh với các thiết bị cũ là rất khó. Đối thủ cạnh tranh của bạn đang đầu tư vào công nghệ mới, vì vậy bạn cũng cần phải đầu tư ”.

Nguồn bài viết: https://www.iiot-world.com/industrial-iot/connected-industry/how-to-prepare-your-machining-processes-for-industry-4-0/