Blog Details

  • Home
  • Bất kỳ thành phố nào cũng có thể được chuyển đổi thành thành phố thông minh
Khái niệm về thành phố thông minh hoặc chuyển đổi số, cảnh quan thành phố khung dây theo phong cách tương lai

Sử dụng phương pháp tiên phong, Bright Cities giúp các thành phố từ khắp nơi trên thế giới trở nên hiệu quả hơn và thông minh hơn. Công ty khởi nghiệp thu thập, phân tích và kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để chẩn đoán theo dõi về hoạt động của các thành phố thuộc bất kỳ quy mô và quốc tịch nào. Sau đó, một lộ trình hành động được tạo ra, liệt kê các hành động ưu tiên, lịch trình và ngân sách để cải thiện các dịch vụ công, chính phủ và chất lượng cuộc sống của người dân. Mục tiêu chính là cung cấp một sự phát triển dần dần, để mỗi thành phố được phân tích có thể trở nên hiệu quả và thông minh hơn cho đến khi nó được chuyển đổi hoàn toàn thành một thành phố thông minh.

Sử dụng hơn 160 chỉ số quốc tế, Bright Cities đánh giá và chỉ ra các giải pháp thông minh trong mười lĩnh vực chuyên môn: an toàn, giáo dục, y tế, di chuyển, năng lượng, công nghệ và đổi mới, tính bền vững, tinh thần kinh doanh, quản trị và đô thị.

Trong số các thành phố được nền tảng này chẩn đoán có Campinas (SP), được bầu chọn là thành phố thông minh nhất trong cả nước theo Xếp hạng các thành phố Smat được kết nối; Aracaju (SE) và Juazeiro do Norte (CE), người chiến thắng Giải thưởng Ngày Thành phố Thông minh 2019 do SPin Soluções Públicas Inteligentes trao vào tháng 4 năm nay.

Bright Cities đã được chọn để tham gia Chương trình Tăng tốc BrazilLAB, trung tâm đổi mới đầu tiên của đất nước tập trung vào việc trao quyền và kết nối các doanh nhân với các tổ chức chính phủ. Công ty khởi nghiệp này cũng là một trong mười bảy công ty khởi nghiệp của Brazil được Apex (Cơ quan Xúc tiến Xuất khẩu và Đầu tư Brazil) lựa chọn cho chương trình StartOut Brazil. Được tổ chức vào tháng 9 năm nay tại Boston, sáng kiến ​​này bao gồm 7 ngày hòa mình vào một trong những hệ sinh thái sáng tạo nhất thế giới.

Là một chuyên gia về thành phố thông minh, Giám đốc điều hành của Bright Cities đã tham gia vào các sự kiện chính về chủ đề này trong năm 2019. Tại Brazil, nền tảng này đã được trình bày tại các hội nghị như Thành phố thông minh được kết nối, nơi quy tụ hơn 2.000 người ở São Paulo để thảo luận về phát triển các thành phố thông minh hơn, nhân văn hơn và kết nối hơn; Chào mừng ngày mai, tập trung vào các chủ đề như tính di động và đổi mới; và Futurecom, một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất ở Mỹ Latinh. Công ty khởi nghiệp cũng đã đến Barcelona, ​​Tây Ban Nha, để tham gia hai bài thuyết trình tại sự kiện thành phố thông minh lớn nhất thế giới, Smart City Expo World Congress. Trong chuyến thăm, Bright Cities đã phát hành Hệ thống đánh giá các thành phố thông minh của Hoa Kỳ, một công cụ chẩn đoán được phát triển với sự hợp tác của tổ chức Leading Cities của Hoa Kỳ, công ty hàng đầu về các giải pháp công nghệ đô thị.

Nguồn: https://www.iiot-world.com