Blog Details

  • Home
  • Bạn phải tích hợp những dịch vụ IoT nào để kinh doanh vận tải thành công?

Lĩnh vực giao thông vận tải là một trong những lĩnh vực tạo ra lợi nhuận tốt nhất trên thế giới ngày nay. Chủ yếu, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu phụ thuộc vào ngành vận tải để vận chuyển hàng hóa an toàn. Tất cả 4 phương thức vận tải đều có xu hướng sử dụng các ứng dụng IoT để cung cấp các dịch vụ tốt hơn.

Kể từ khi công nghệ ngày càng mở rộng, IoT đã trở thành lĩnh vực tập trung cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả giao thông vận tải và hậu cần. Các chủ doanh nghiệp áp dụng các dịch vụ IoT khác nhau theo yêu cầu của họ và thu được lợi nhuận khổng lồ, lợi ích và sự hài lòng của khách hàng.

Trong những năm tới, gần 50% doanh nghiệp sẽ dựa vào các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần bên thứ ba để vận chuyển và cung cấp hàng hóa của họ. Điều này đang làm tăng nhu cầu rất lớn về cơ sở hạ tầng dựa trên công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải. Ngoài ra, với việc sử dụng IoT và các kỹ thuật thông minh của nó, mọi thứ dường như có thể đạt được. Hệ thống hỗ trợ IoT hoạt động dựa trên dữ liệu thời gian thực để phân tích và ra quyết định hiệu quả.

Dịch vụ IoT
Theo dõi xe thời gian thực

Đây là dịch vụ có lợi nhất cho việc quản lý đội xe khi bạn có thể theo dõi các phương tiện của mình trong thời gian thực. Nó cho phép bạn kiểm tra tình trạng của chiếc xe, số lần tạm dừng chính xác trong khi di chuyển, thói quen lái xe của tài xế và theo dõi thời gian giao hàng. Nhiều lần chủ sở hữu hậu cần gặp phải vấn đề với lịch trình giao hàng của sản phẩm. Nó cũng dẫn đến các hình phạt không cần thiết và sự chậm trễ hơn nữa trong các dịch vụ. Do đó, để tránh những thách thức nhất định, cần phải theo dõi thời gian thực của chiếc xe. Điều này càng giúp cải thiện mạng lưới giao tiếp với các trình điều khiển và bạn có thể hướng dẫn họ cho phù hợp.

Quản lý tuyến đường thông qua GPS

Mỗi chuyến đi Uber hoặc Ola, điều đầu tiên người lái xe kiểm tra là GPS có lấy đúng vị trí hay không. Ngay cả trong các ngành công nghiệp hậu cần lớn, theo dõi GPS hiện đang được áp dụng thành công để cho người lái xe biết tuyến đường của họ và quản lý thời gian của họ cho phù hợp. Trong thời đại của điện thoại thông minh, mọi thiết bị đều được cài đặt GPS để dễ dàng chỉ đường. Tương tự, các công ty ô tô đang thiết kế các phương tiện với GPS đã được cài đặt sẵn để quản lý lộ trình nhanh hơn. Lĩnh vực hậu cần liên tục tận dụng lợi ích từ các dịch vụ GPS hỗ trợ IoT để giúp người lái xe của họ quản lý các tuyến đường của họ và tránh bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc giao hàng.

Quản lý trọng lượng đoạn giới thiệu

Trong một ngành công nghiệp hậu cần có trụ sở tại Hoa Kỳ, điều bắt buộc là không được vượt quá giới hạn trọng lượng cho phép để vận chuyển hàng hóa trong xe kéo. Trong trường hợp nếu vượt quá trọng lượng dẫn đến bị phạt không đáng có. Các thiết bị dựa trên cảm biến được lắp đặt trên xe kéo để thực hiện phân tích hiệu quả liên quan đến việc đo trọng lượng của chúng. Do đó, IoT đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tải thực tế trên nhiều xe tải trong một lần duy nhất, tiết kiệm thời gian và nỗ lực của mọi người. Đây là một phương pháp IoT rất nhanh chóng và hiệu quả để cứu chính bạn khỏi những khoản tiền phạt không cần thiết.

Giám sát nhiệt độ và RH

Theo dõi nhiệt độ bên trong của hàng hóa của bạn cung cấp cho bạn một tùy chọn tuyệt vời để quản lý chúng một cách dễ dàng. Giải pháp giám sát nhiệt độ dựa trên cảm biến cho phép bạn kiểm tra thời gian thực về độ ẩm tương đối và ghi lại nhiệt độ của các loại hàng hóa khác nhau đang được vận chuyển. Ngay cả khi hàng hóa phải di chuyển một quãng đường dài, bạn có thể kiểm tra tình trạng của sản phẩm từ xa và cũng nhận được thông báo nhanh chóng về bất kỳ thay đổi nào trong tình huống hoặc tình trạng hàng hóa.

Hệ thống hợp đồng thông minh

Ngành giao thông vận tải thực hiện thương mại thường xuyên và việc triển khai hệ thống hợp đồng thông minh sẽ biến đổi các quy trình thương mại truyền thống bao gồm nhiều thủ tục giấy tờ. Hệ thống hợp đồng thông minh hỗ trợ IoT sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi thời gian thực về hàng hóa của bạn và quét mọi điều kiện để phù hợp với hợp đồng. Đây là một trong những biện pháp an toàn nhất có thể được thực hiện trong một doanh nghiệp hậu cần để đảm bảo an toàn hàng hóa và có được một chuỗi cung ứng rõ ràng để đưa ra quyết định tốt hơn.

Hệ thống trộm cắp nhiên liệu

Hệ thống chống trộm nhiên liệu hỗ trợ IoT cho phép bạn kiểm tra mức nhiên liệu trong xe của mình. Việc quản lý lượng nhiên liệu cần thiết trước khi bắt đầu hành trình trở nên dễ dàng hơn, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu xe của bạn dừng lại giữa đường do thiếu lượng nhiên liệu. Hệ thống chống trộm nhiên liệu được kích hoạt bằng cảm biến giúp tránh những trường hợp như vậy bằng cách cung cấp cảnh báo thời gian thực về mức nhiên liệu của bạn và thông báo cho bạn trong trường hợp có bất kỳ hành vi trộm cắp nào xảy ra. Ngoài ra, trong khi vận chuyển các tàu chở dầu lớn, hệ thống trộm nhiên liệu cho phép bạn đo lượng dầu theo thời gian thực và thông báo thông qua các cảnh báo trong quá trình trộm cắp.

Lợi ích kinh doanh với Hệ thống giao thông được hỗ trợ bởi IoT

Giải pháp giao thông thông minh được hỗ trợ bởi IoT sử dụng các thiết bị cảm biến để thu thập, gửi và nhận dữ liệu. Điều này đang giúp nhiều doanh nghiệp thu được những lợi ích to lớn thông qua các khái niệm IoT mới.

Những người điều khiển phương tiện đã thông báo trước về các tình huống nguy hiểm để tránh ùn tắc giao thông kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Sử dụng giải pháp hỗ trợ IoT, mức tiêu thụ nhiên liệu được theo dõi và đánh giá để tăng hiệu quả. Điều này cũng dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu đáng kể trong thời gian tạm dừng dài.
Sử dụng bảo trì phòng ngừa, có thể theo dõi sự hao mòn và hư hỏng của xe tải để tránh bất kỳ sự cố nào trong suốt hành trình. Hệ thống máy học được sử dụng để phân tích hiệu quả dữ liệu thô thông qua các cảm biến IoT, hệ thống này còn được sử dụng để dự đoán các vấn đề xảy ra với xe của bạn và đưa ra các quyết định phù hợp trong tương lai.
Cảm biến IoT giúp giám sát hàng hóa giả mạo an toàn hơn. Một giải pháp IoT đầu cuối cung cấp khả năng theo dõi thời gian thực về việc xử lý hàng hóa không đúng cách.
Quá trình xếp dỡ hàng hóa có thể được quản lý hợp lý với sự trợ giúp của các cảm biến và thẻ RFID. Thiết bị được kết nối với điện thoại thông minh để có kênh liên lạc thích hợp về tình trạng giao hàng và lịch trình hàng hóa.
IoT đã nâng cấp toàn bộ hoạt động kinh doanh thương mại bằng các giải pháp và kỹ thuật tự động hóa độc đáo của nó. Ngành kinh doanh vận tải đang sử dụng các phương pháp thông minh giúp đưa ra các quyết định thông minh hơn và sáng suốt hơn. Tất cả các dịch vụ IoT, như đã đề cập ở trên, liên quan đến các lợi ích kinh doanh chính như hoạt động hợp lý, hiệu quả chi phí và tăng ROI. Bạn có thể tìm hiểu và khám phá thêm bằng cách tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia IoT để hướng dẫn bạn kinh doanh vận tải thành công.

Nguồn: https://www.iiot-world.com