Blog Details

  • Home
  • AcceliGOV – Các thành phố đấu tranh chống lại các tấn công mạng

Khi mối đe dọa ghê gớm về an ninh mạng hiện diện trên phần lớn các chính quyền thành phố trên thế giới, Các thành phố hàng đầu đã ra mắt AcceliGOV. Cuộc cạnh tranh toàn cầu này mang đến cho các thành phố trên toàn thế giới cơ hội cạnh tranh cho một thí điểm trả trước của một giải pháp an ninh mạng có nguồn gốc toàn cầu, được chuyên gia kiểm tra. Các thành phố quan tâm có thể hoàn thành đơn đăng ký ngắn gọn tại AcceliGOV.com trước ngày 31 tháng 3. AcceliGOV do Giám đốc điều hành của Các thành phố hàng đầu, Michael Lake, ra mắt tại Diễn đàn An ninh mạng toàn cầu ở Riyadh, Ả Rập Xê-út, với sự tham gia của hơn 1.200 quan chức chính phủ, lãnh đạo khu vực tư nhân, các tổ chức quốc tế và các bên liên quan chính khác được thu hút từ các cộng đồng chuyên gia và học viện.

Ông Lake nói: “Đảm bảo bảo vệ dữ liệu công cộng và có các biện pháp phòng thủ cần thiết trước nguy cơ vi phạm an ninh mạng là yêu cầu cơ bản của các thành phố thông minh. “Các chính quyền địa phương của chúng tôi rất dễ bị tổn thương và họ có trách nhiệm và thách thức rất thực sự để đảm bảo rằng các dịch vụ của thành phố, tiền của người đóng thuế và bất kỳ tài sản nào khác của thành phố được bảo vệ thích đáng khỏi bọn tội phạm mạng”.

Sự ra mắt của AcceliGOV sau hai năm trước của AcceliCITY, một cuộc thi Thành phố Thông minh toàn cầu với hơn 1.000 doanh nghiệp khởi nghiệp từ hơn 50 quốc gia đã đăng ký và tham gia tranh tài trong quá trình 5 tháng kiểm tra bởi các chuyên gia Thành phố Thông minh từ khắp nơi trên thế giới. Nền tảng an ninh mạng, Blacksands, đã đăng quang Nhà vô địch AcceliCITY 2019 trong số hơn 500 ứng viên. Blacksands cung cấp các kết nối mã hóa điểm-điểm đơn giản, an toàn, có thể mở rộng với các tài sản có giá trị cao, bảo vệ các thành phố trong vài phút chứ không phải vài tháng. Nhận thức được rằng một thành phố thông minh phải được xây dựng trên nền tảng an ninh, Blacksands cung cấp dịch vụ này cho tất cả các thành phố ở khắp mọi nơi. Giám đốc điều hành của Blacksands, Nathan Pawl, gần đây đã được giới thiệu với tư cách là diễn giả khách mời tại Hội nghị thượng đỉnh CIO về các thành phố thông minh của Đại học Harvard. Với tư cách là Nhà vô địch AcceliCITY 2019, Blacksands hiện sẽ cung cấp giải thưởng lớn cho AcceliGOV — bảo vệ thành phố chiến thắng khỏi các cuộc tấn công mạng với một chương trình thử nghiệm miễn phí giải pháp của họ cho đến cuối năm 2020. Cuộc thi này mở cho tất cả các thành phố trên toàn thế giới đăng ký tại acceligov.com.

Cả Diễn đàn An ninh mạng Toàn cầu và AcceliGOV 2020 đều tập trung vào các giải pháp chống tội phạm mạng, đặc biệt là đối với các mục tiêu dễ bị xâm phạm dữ liệu và ransomware nhất: chính quyền các thành phố. Thế giới đã chứng kiến ​​hết ví dụ này đến ví dụ khác về các thành phố lớn và nhỏ trở thành nạn nhân của mối đe dọa ngày càng tăng của các cuộc tấn công an ninh mạng. Vào năm 2018, một cuộc tấn công ransomware lớn đã đóng cửa tòa thị chính và sân bay của Atlanta trong 5 ngày, khiến thành phố thiệt hại hơn 17 triệu đô la.

Xu hướng ngày càng tăng này không loại trừ các thành phố nhỏ hơn, vì “hàng trăm thành phố đã trả hàng trăm nghìn đô la tiền chuộc bằng bitcoin” cho các tin tặc đã nắm quyền kiểm soát các hệ thống công nghệ của thành phố vào năm 2019. Theo nghiên cứu của Cyber ​​Security Ventures, “tội phạm tấn công mạng sẽ khiến thế giới thiệt hại 6 nghìn tỷ đô la mỗi năm vào năm 2021, đại diện cho sự chuyển giao của cải kinh tế lớn nhất trong lịch sử… và sẽ có lợi hơn việc buôn bán toàn cầu của tất cả các loại ma túy bất hợp pháp lớn cộng lại ”. Các thành phố trên khắp thế giới đang phải vật lộn để cập nhật loại tội phạm đang biến đổi nhanh chóng này đe dọa hoặc đình chỉ các dịch vụ đô thị và lãng phí hàng triệu đô la tiền thanh toán.

Nguồn: https://www.iiot-world.com